Địa điểm thu Pin cũ tại Hà Nội

Pin là một loại rác thải điện tử nguy hiểm, nếu vứt ra môi trường sẽ gây ra những tác hại ô nhiễm to lớn. Vì vậy, cả nhà hãy thu gom lại và mang đến những cơ sở trên để những cục pin cũ được xử lý một cách an toàn nhé!

TRAO PIN CŨ, NHẬN CUỘC SỐNG XANH 

PIN là một vật dụng luôn có trong mỗi gia đình, nhưng pin đã sử dụng xong cần được xử lí riêng biệt cùng những rác thải điện tử khác để tránh gây hậu quả nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người thì ít ai ý thức được.

Tác hại khi vứt PIN không đúng chỗ, bạn có biết?

Các kim loại nặng trong pin như chì, thủy ngân, kẽm, cadmium, lithium… là những chất rất độc.
Nếu chỉ được chôn lấp, các kim nặng này thấm vào đất và nguồn nước ngầm, gây ra ô nhiễm nguồn nước. Thủy ngân có thể làm ô nhiễm 500 lít nước hoặc 1m3 đất trong 50 năm. Từ đó chất độc này rất dễ xâm nhập vào cơ thể con người qua đường ăn uống hoặc hít thở và sẽ gây hại đến não, thận, hệ thống sinh sản… để lại những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
Khi đốt, các thành phần nguy hại trong pin sẽ bốc lên thành khói độc, hay chất độc còn đọng lại trong tro sẽ gây ô nhiễm không khí, gây nên các bệnh hô hấp nghiêm trọng.

Hãy gom pin đã qua sử dụng và mang đến địa điểm thu gom pin tại cửa hàng Pin Phú Quý số 11 ngõ 3, Cù Chính Lan, Thanh Xuân, Hà Nội ngay từ bây giờ!

Xem ngay chi tiết các địa điểm thu hồi Pin tại đây: https://pin.net.vn/

Hãy quét mã QR CORD để biết thêm thông tin:

Hãy cùng Pin Phú Quý hành đồng để xây dựng những thói quen xanh ngay từ hôm nay bạn nhé!

Share this post
  ,


Trả lời